CONCLUSION

ความใฝ่ฝันของผมในตอนนี้ที่คิดว่าจะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จคือผมอยากมีธุระกิจเป็นของตัวเอง โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนที่มีความสนใจในสุนัข สัตว์ ต้นไม้หรือธรรมชาติต่างๆผมเลยอยากมีกิจการที่เป็นของตัวเองในสิ่งที่ผมรัก ในอนาคตผมไม่อยากเห็นตัวเองทำในสิ่งที่ไม่ชอบหรือการนั่งทำงานในออฟฟิสทำแต่สิ่งเดิมๆซ้ำไปซ้ำมา ผมอยากมีความสุขกับการเพาะพันธุ์สุนัข ปลูกต้นไม้ ให้ประสบความสำเร็จในขณะนี้ผมเลือกเรียนในสาขาวิศวกรรมศาสตร์เนื่องจากผมคิดว่าจะทำให้ผมคิดแก้ปัญหาต่างๆอย่างเป็นระบบคิดทุกอย่างเป็นขั้นเป็นตอนเพื่อจะทำให้ธุรกิจที่ผมรักประสบความสำเร็จ ในอนาคตผมอยากเห็นตัวเองมีความสุขกับงานที่ทำ สนุกสนานและแก้ปัญหาในสิ่งที่ผมชอบ ซึ่งในตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือการศึกษาสิ่งที่อยากทำในอนาคตหาความรู้ติดตัวไว้และเรียนในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ให้สำเร์จ

 

ข้อดีของผมที่คิดว่าจะทำให้ผมประสบความสำเร็จคือผมได้ทำในสิ่งที่ผมรัก เนื่องจากผมคิดว่าคนเราหากได้ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ไม่รักชีวิตคงไม่มีความสุข แต่ในทางกลับกันถ้ามีพื้นฐานความชอบส่วนตัวกับงานที่ทำผสมกับความรู้ความเอาใจใส่กับสิ่งนั้น ความสำเร็จนั้นจะไม่ห่างจากความเป็นจริงเลย ส่วนข้อเสียที่จะทำให้ผมไม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจของผมคือด้วยความรู้และประสบการณ์ตอนนี้ เมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้วถือว่าน้อยมากและการที่ไม่ได้เรียนในสาขาเกี่ยวข้องในสิ่งที่จะทำโดยตรงในอนาคตส่งผลให้เสียเวลาไปบ้าง ผมคิดว่าหากนำข้อดีคือผมได้ทำในสิ่งที่ผมรักและปรับปรุงความรู้และประสบการณ์ ไม่ประมาทในสิ่งที่ทำธุรกิจของผมคงจะมีตัวตนจริง และอาจประสบความสำเร็จตามความฝันของผมก้อเป็นได้

 

ธุรกิจที่ผมรักนั้นแน่นอนว่าหากไม่มีความคิดสร้างสรรค์หรือทำในสิ่งใหม่ๆที่แตกต่างกับคู่แข่งที่ทำมาก่อนความสำเร็จที่อยากเห็นในอนาคตนั้นคงเปน็นสิ่งที่ยาก ผมคงต้องแสวงหาความรู่เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งผมอยากทำเสียก่อน ผมต้องมีความเข้าใจในทุกเรื่องทุกประเด็นแล้วมองในมุมที่ต่างจากคนอื่นแล้วใส่ความคิดสร้างสรรค์ในสิ่งที่เห็นว่าสมควรจะใส่ที่จะทำให้ธุรกิจดูน่าสนใจ การที่จะเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้ตัวเองผมคิดว่าต้องเพิ่มการใส่ใจในโลกภายนอกมากกว่าปัจจุบันต้องสังเกตูพฤติกรรมมนุษย์คอยตั้งปัญหาในสิ่งที่พบเจอเสมอ แต่ทุกอย่างนั้นคงต้องเริ่มจากวิเคราห์ตัวเอง ประยุกต์และผสมผสานความคิดใหม่ๆให้กับงานที่อยากได้ ผมคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างหาไร้ซึ่งความคิดสร้างสรรค์สิ่งนั่นคงเป็นที่ที่ไม่สวยงามไร้สีสันรวมไปถึงอยาจเป็นสิ่งที่ไม่ประสบความสำเร็จเหมือนที่มันสมควรจะเป็น

 

หากผมพัฒนาตัวเองจนถึงระดับที่คนอื่นเห็นว่าประสบความสำเร็จแล้วนั้น ในอดีตผมคงจะต้องใช้เวลาและความรู้มากมาย ผมจะทบทวนสิ่งต่างๆที่มีคำชำนาญมีความรู้ ถ่ายทอดให้คนอื่นๆ ซึ่งอาจจะทำได้ไม่ดีมากนัก แต่หากมีโอกาสก็อยากจะทำหากสิ่งนั้นจะมีประโยชน์ต่อสังคม ผมคิดว่าคนในสังคมต้องการคนที่มีความคิดที่แตกต่างหรือพฒนาตัวเองได้ในระดับหนึ่งมาคอยช่วยชี้แนะ ให้คำแนะนำผู้คนที่ต้องการประสบความสำเร็จ และหากผมได้มีโอกาสชี้แนะผู้อื่นผมจะพยายมขับเคลื่อนให้สังคมมีความคิดดีๆ และปฏิบัติตัวให้น่าเชื่อถือเช่นเดียวกับสิ่งที่คนพัฒนาแล้วสมควรจะทำ

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s